Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Chống lão hóa, bảo vệ da nhờ trái cây!

Để có làn da tươi trẻ, nhiều người lựa chọn mỹ phẩm cao cấp nhưng cách này rất tốn kém. Trong khi đó, rất nhiều loại hoa quả chứa các thành phần chống lão hóa giúp cải thiện độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn, đồi mồi, không đều màu… mà không phải tốn nhiều chi phí. Có thể nói đến một số loại trái cây sau đây:

Kiwi
Vitamin C và E có trong Kiwi làm giảm thiểu quá trình ôxy hóa do nhạy cảm với ánh sáng và hạn chế tổn thương do tiếp xúc với tia cực tím có hại. Các chất này đặc biệt giúp da tránh khỏi sự tấn công của các gốc tự do và làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn.

Lựu
Lựu giàu vitamin và các khoáng chất như Vitamin B2, phốt-pho... có tác dụng làm đẹp da. Thoa chiết xuất từ lựu lên da có công dụng cung cấp dưỡng chất cho tế bào, thúc đẩy tiết ra elastin, collagen... giúp da săn chắc và đàn hồi. Đồng thời, chiết xuất từ lựu còn cải thiện đáng kể chức năng của tế bào da.

Dưa hấu
Dưa hấu cung cấp một nguồn chất dinh dưỡng lớn cho da, giúp giảm xuất hiện nếp nhăn và các chỗ da không đều màu. Bạn có thể xay cả vỏ và hạt dưa hấu để làm sinh tố vì chúng chứa các vitamin A, B, C… trong hạt dưa còn chứa một lượng lớn kẽm, selen và vitamin E dồi dào cần thiết để chống ôxy hóa..

Vitamin E và B trong bơ sẽ nuôi dưỡng da từ bên trong, giúp da khỏe mạnh. Kali giúp duy trì lượng nước thích hợp trong cơ thể và Glutathione giúp tăng cường mức độ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa.

Măng cụt
Hợp chất Xanthones trong măng cụt đem lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Catechin có trong măng cụt là chất chống oxy hóa mạnh có chức năng chống lại các gốc tự do. Ngoài ra măng cụt còn chứa Vitamin C giúp da sáng mịn.

Đu đủ
Đu đủ chứa nhiều Vitamin A, E và C làm sạch da, cung cấp nguồn dinh dưỡng thích hợp cho da, thúc đẩy quá trình tái tạo da và tẩy tế bào chết nhờ enzim papian. Đắp mặt nạ đủ đủ giúp làn da đẹp hơn và xóa mờ nếp nhăn.

Táo
Phần bã táo tươi rất tốt cho da và cơ thể. Táo chứa các hợp chất hữu cơ và enzim giúp làm giảm mỡ và giữ nước để da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn. Bạn có thể thoa giấm táo pha loãng lên da để điều chỉnh độ pH thích hợp.

Chuối
Lượng lớn Vitamin C và B6 trong chuối giúp điều chỉnh độ đàn hồi và gắn kết của da. Mangan và nhiều chất chống ôxy hóa khác nhau trong loại quả này giúp chống lại quá trình lão hóa sớm, che chắn cho làn da khỏi tổn thương và giữ ẩm da.

Nho
Mangan và vitamin C trong nho giúp chống lại các tia cực tím độc hại, đồng thời các chất chống ôxy hóa sẽ chống lại các gốc tự do làm tổn thương làn da.
Theo congtybaove.co

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét