Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Những công dụng bảo vệ sức khỏe từ lõi dứa

Bỏ đi phần lõi của quả dứa là sai lầm nhiều người hay mắc phải, họ không biết rằng, lõi dứa tập trung rất nhiều bromelin có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Sau đây là những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của bromelin có trong lõi dứa:
- Đẩy nhanh tốc độ phân giải protein
Ăn dứa sau khi dùng bữa khoảng nửa tiếng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phân giải protein có trong thịt cá, giúp cơ thể dễ hấp thu hơn. Muốn thịt nhanh mềm và ngon hơn, bạn nên dùng dứa ướp trước khi chế biến, đồng thời giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn.

- Tăng sức đề kháng
Dứa cung cấp nhiều vitamin có lỡi cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều căn bệnh thông thường. Ngoài ra, những người đang điều trị ung thư bằng hóa chất có thể dùng thêm dứa sẽ giúp giảm nguy cơ di căn từ những căn bệnh nguy hiểm này. Đồng thời, dứa còn có khả năng kháng viêm, tiêu sưng, giảm đau khớp, vết thương mau lành,…
Dùng dứa còn giúp tăng hiệu quả thuốc kháng sinh, an thần, thuốc hen suyễn, chống co giật, giãn cơ.


Theo baovesg.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét