Bỏ đi phần lõi của quả
dứa là sai lầm nhiều người hay mắc phải, họ không biết rằng, lõi dứa tập trung
rất nhiều bromelin có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Sau đây là những công dụng
tuyệt vời đối với sức khỏe của bromelin có trong lõi dứa:
- Đẩy nhanh tốc độ phân
giải protein
Ăn dứa sau khi dùng bữa
khoảng nửa tiếng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phân giải protein có trong thịt
cá, giúp cơ thể dễ hấp thu hơn. Muốn thịt nhanh mềm và ngon hơn, bạn nên dùng dứa
ướp trước khi chế biến, đồng thời giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn.
- Tăng sức đề kháng
Dứa cung cấp nhiều
vitamin có lỡi cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều
căn bệnh thông thường. Ngoài ra, những người đang điều trị ung thư bằng hóa chất
có thể dùng thêm dứa sẽ giúp giảm nguy cơ di căn từ những căn bệnh nguy hiểm
này. Đồng thời, dứa còn có khả năng kháng viêm, tiêu sưng, giảm đau khớp, vết
thương mau lành,…
Dùng dứa còn giúp tăng
hiệu quả thuốc kháng sinh, an thần, thuốc hen suyễn, chống co giật, giãn cơ.
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét