Ngoài có nhiều tác dụng
tích cực đối với sức khỏe tim mạch và tiêu hóa, bổ sung đầy đủ chất xơ còn giúp
phòng ngừa nguy cơ nhiễm các bệnh về phổi.
Thông tin này đã được
các nhà khoa học thuộc Hội Ngực Mỹ chứng minh thông qua một cuộc khảo sát gần
đây.
Theo đó, các nhà khoa học
đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trên gần 2 nghìn người từ 40 đến 79 tuổi. Những
người này hấp thụ chất xơ chủ yếu qua nhiều dạng thức ăn như rau củ quả và các
loại hạt và họ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho các chuyên gia.
Kết quả thu được cho thấy,
có hơn 500 người có khẩu phần ăn rất giàu chất xơ (17,5g/ngày), có khoảng 360
người có khẩu phần ăn chứa ít chất xơ (10,75g/ngày). Kết quả này sau khi tình đến
những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả như tình hình kinh tế, xã hội,
thói quen hút thuốc lá, cân nặng, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận, những
người cung cấp đầy đủ chất xơ, chức năng của phổi sẽ tốt hơn hẳn. Ngược lại, những
người có khẩu phần ăn ít chất xơ, chức năng của phổi sẽ kém hơn hẳn và có nguy
cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp.
Nguyên nhân là do chất
xơ các khả năng kháng viêm, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phổi, đồng thời,
chất này còn giúp ổn định vi khuẩn trong ruột, giúp ruột hoạt động ốt hơn, cung
cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đến phổi giúp phòng bệnh
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét