Sau
đây là các thực phẩm bà bầu cần tránh để
bảo vệ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.
-
Dứa là thực phẩm
làm nhiệt độ cơ thể tăng cao và gây ra co thắt tử cung có thể ảnh hưởng tới bà
bầu là sinh non. Vì vậy, cần ăn ít dứa trong thời ký mang thai.
-
Đu đủ được biết
đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhưng các bà bầu cần chý ý khi lựa chọn đu đủ. Đu đủ chín thì tốt cho
người mang thai nhưng đu dủ xanh thì rất có hại vì thành phần đu đủ anh chứa nhạu
cao nên khi ăn quá nhiều có thể dẫn đến hư thai.
-
Tuyệt đối không
ăn trái cà tím vì cà tím sẽ kích thích quá trình kinh nghuyệt chấm dứt sẽ xuất
hiện.
-
Hạn chế ăn đồ
cay nóng trong thời kì mang thai để bảo vệ sức khỏe.
-
Cẩn thận khi ăn
những thức ăn chứa nhiều dầu vì dễ gây nóng và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
-
Không ăn hạt vừng
vì chúng là thực phẩm làm co thắt tử cung và dễ hư thai.
Theo baovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét