Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Những món ăn không nấu bằng chảo sắt để bảo vệ sức khỏe

Những món dưới đây bạn không nên dùng nồi, chảo gang để nấu vì rất có hại cho sức khỏe.
- Cà chua
Axit có trong cà chua ngoài việc rút ngắn tuổi thọ của những vật dụng này còn khiến cho món ăn ám mùi sắt, nấu càng lâu, mùi càng nặng.
- Món nấu chung với rượu, giấm
Các mòn dùng rượu hoặc giấm để nấu cũng sẽ làm nồi chảo sắt nhanh hỏng, vì axit có trong rượu hoặc giấm sẽ phá hủy lớp kim loại của những vật dụng này làm chúng bám vào thức ăn, làm mùi vị món ăn kém đi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Những món tráng miệng
Dùng nồi, chảo bằng gang, sắt để chế biến các món tráng miệng sẽ khiến những mùi vị thức ăn trước đó bám vào các món này, ảnh hưởng đến mùi, vị món tráng miệng. Tốt nhất bạn nên dùng nồi, chảo riêng để chế biến các món này.
- Chiên trứng
Khi dùng nồi, chảo bằng gang, sắt chế biến các món trứng sẽ khiến chúng dính dưới đáy nồi, chảo, làm mất thẩm mỹ món ăn, gây khó khăn cho việc chà rửa, làm hư hại đồ dùng.
- Cá phi lê

Món này khi chế biến cũng rất dễ bị dính vào đáy nồi, chảo, làm món ăn trở nên xấu xí, nát và khó tẩy rửa. Ngoài cá phi lên bạn cũng không nên dùng nồi, chảo gang, sắt chế biến các món cá dễ dính khác như cá bơn, cá tuyết, rô phi,…

theo baovesg.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét