Dầu dừa được xử lý bằng men tiêu hóa có tác dụng
kháng lại các loại vi khuẩn gây hại cho răng. Vì vậy, dầu dừa cũng là một thành
phần chính của nhiều loại kem đánh răng.
Tác dụng diệt các loại vi khuẩn gây sâu răng đã được
tìm ra bởi các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Athlone, Ireland.
Hiện nay hầu hết trẻ em và một lượng lớn người trưởng
thành tại các nước phát triển bị mắc bệnh sâu răng. Vì vậy, từ kết quả nghiên cứu
trên của các nhà khoa học ở Ireland đã tìm ra một phương pháp ngăn ngừa sâu
răng mới với nguyên liệu từ thiên nhiên thay thế các liệu pháp bằng hóa chất
như trước đây.
Đại diện nhóm nghiên cứu Viện Công nghệ Athlone, cho
biết, khi thực hiện công trình nghiên cứu này, họ đã thực hiện trên ba loại
tinh dầu là dầu thực vật, dầu dừa và dầu ô liu. Sau khi được xử lý bằng men
tiêu hóa, chúng được cho tiếp xúc với loại vi khuẩn có nhiều trong khoang là streptococcus.
Họ nhận thấy, trong ba loại dầu, dầu dừa có tác dụng
ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn streptococcus tốt nhất. Ngoài ra, dầu dừa
còn có tác dụng loại bỏ vi khuẩn sản sinh axit làm hại đến men răng.
Từ kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, những chất
béo trong dầu dừa sau khi tiếp xúc với men tiêu hóa đã bị biến đổi thành axit
và có tác dụng kháng khuẩn. Đã có nhiều cuộc thử nghiệm trước đó đối với sữa được
xử lý men tiêu hóa cũng có tác dụng diệt các loại khuẩn ăn mòn men răng. Nhưng
dầu dừa có tác dụng tốt hơn hẳn.
Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ
Athlone, còn phải xem lại dầu dừa tương tác với vi khuẩn streptococcus và nhiều
loại khuẩn khác bằng cách nào khi ở dạng phân tử.
Từ kết quả của cuộc nghiên cứu này cho thấy trong
tương lai, dầu dừa sẽ thay thế các chất hóa học có trong thành phần của các sản
phẩm vệ sinh răng miệng hiện nay. Vì dầu dừa có đặc điểm là nó luôn đạt hiệu quả
cao dù ở trạng thái nào.
Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh tác dụng
chữa tưa miệng trẻ sơ sinh rất hiệu quả của dầu dừa, bằng cách tiêu diệt nấm
Candida albicans.
Theo baovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét